mẹ và đều mắc covid dù đã 12 ngày rồi .em dù đã âm tính rồi nhưng mẹ em thì vẫn còn duong . tại sao vậy bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, trung bình thời gian nhiễm covid khoảng 14 ngày từ khi có triệu chứng đầu tiên (với những người có triệu chứng). Ngoài ra đa số bệnh nhân nhiễm covid không có triệu chứng đặc biệt với những người sau tiêm vacxin thì triệu chứng thường nhẹ hơn(nếu có). Khi bạn test covid cho mẹ và bạn thì có thể không phải ngày đầu tiên test, ngoài ra đáp ứng miễn dịch của mỗi người là khác nhau nên lượng virus cũng khác nhau nhé. Chúc bạn và gia đình luôn dồi dào sức khỏe!