cho em hỏi hiện tại em đang cho bé bú bé được 1 tháng tuổi em bị nhiễm f0 thì nên uống thuốc nào phù hợp ạ em bị ho và nghẹt mũi ho có đàm ạ em bị 4 bữa rồi 4 bữa trước em vẫn dùng thuốc trị ho nhưng em vẫn sợ ảnh hưởng tới bé . em cảm ơn bác ạ
Trả lời:
Chào bạn, hiện tại bạn hạn chế tiếp xúc gần bé để giảm nguy cơ lây bệnh và nặng bệnh cho trẻ, hơn nữa bạn nên cách ly với trẻ càng tốt. Khi bạn tạm dừng cho bé bú thì bạn có thể dùng thuốc như bình thường. Bạn nên vệ sinh mũi hong bằng nước muối cho bé thường xuyên kể cả khi bé không có biểu hiện gì nhé. Với bạn thì nên xúc họng nước muối nhạt hàng ngày, sát khuẩn hoặc rửa tay thường xuyên và tập thở hàng ngày để hạn chế di chứng lên phổi nhé. Bạn nên báo với y tế phường hoặc liên hệ trực tiếp bác sĩ edoctor để được hỗ trợ nha. Chúc bạn nhiều sức khỏe!