Tôi là nữ 44 tuổi. Hôm thứ 5 cách đây 2,5 ngày tôi có tiếp xúc với một bệnh nhân nữ bị covid mà hôm nay tôi mới được biết. Tối hôm thứ 4 tôi có uống thức uống có đá trong khi ngày thường tôi uống nước ấm. Tối đó tôi có ho và đau họng. 2 bạn uống cùng không bị nhiễm covid. Thì sáng thứ 5 tôi gặp cô bị nhiễm mà tôi đã nói ở trên. Chiều tối hôm qua tôi có mệt mỏi, có ho nhẹ, hắc xì nhưng không chảy nước mũi. Vẫn ăn và ngủ tốt. Tôi có uống thuốc hạ sốt, vài tiếng sau tôi nhức đầu nên tôi uống 2 viên alaxan. Sáng nay tôi cũng có nhức đầu nhẹ, tôi có uống 2 viên paracetamol. Tới giờ thì tôi hơi ớn lạnh, ít ho khan. Tôi có xông mũi với tỏi, dầu xanh, mũi vẫn ngửi tốt. Nhưng tôi vừa phát hiện bị nổi ban đỏ trên mặt, người hơi sốt nhẹ, ho rất ít, không chảy mũi, ngửi tốt. Vậy bác sí cho tôi hỏi tôi có bị nhiễm covid không? Tại sao tôi lại bị nổi van trên mặt (không ngứa)
Trả lời:
Chào cô, cô là F1 và khả năng nhiễm bệnh của cô là có, để khẳng định chẩn đoán cô nên xét nghiệm PCR để xác định có nhiễm covid không nha. Ngoài ra, ban đỏ có nhiều nguyên nhân, cô mô tả kĩ hơn nha. Chúc cô nhiều sức khỏe!