chồng em đi làm thì bị dương tính với covid. sau hơn tuần điều trị thì khỏi. Sau đó, chồng em cách ly thêm 7 ngày (nhưng trong quá trình đi về cách ly thì còn hơi đau tức ngực và đôi khi khó thở một chút, nhưng k nhiều. Chỉ số oxy trong máu là 99. nhịp tim là 76) giờ chông em về nhà nếu chồng em tiếp xúc gần như hôn thì có bị lây covid không?
Trả lời:
Chào bạn, khi chồng bạn đã khỏi thì khả năng lây nhiễm covid là không có nhé, Nếu bạn ấy còn đau tức ngực, bạn ấy nên đến chuyên khoa hô hấp dể kiểm tra và chụp Xquang để đánh giá tổn thương phổi. Ngoài ra thì nên tập thở hàng ngày nha. Chúc 2 bạn nhiều sức khỏe!