Tôi là nam, 27, hiện tại đang điều trị HIV bằng ARV, hơn 1 năm nay tôi vẫn uống thuốc đều đặn đúng giờ, nhưng hôm qua tôi vừa uống trễ 5 tiếng, như vậy có ảnh hưởng tới phát đồ điều trị không ạ, tôi có thể thay đổi giờ uống thuốc trước 2 tiếng so với giờ ban đầu được không? Mong được phản từ bác sĩ, em cảm ơn!!
Trả lời:
Chào bạn, với trường hợp dùng thuốc kháng virus nếu có hiện tượng quên thuốc thì uống ngay khi nhớ ra và liều tiếp theo uống vào ngày hôm sau như mọi khi là được nhé. Lần sau bạn nhớ chú ý hơn hoặc đặt chuông hẹn giờ uống thuốc là ổn nha. Chúc bạn nhiều sức khỏe!