Xin hỏi Bác Sĩ, em mang bầu được 36 tuần 3 ngày và đã tiêm ngừa cocid 19 đủ 2 mũi rồi. Nếu thời gian này em bị F0 thì có nguy hiểm đến tính mạng 2 mẹ con không ạ? và bệnh có bị trở nặng không ạ? Dạo gần đây em cảm giác hơi ngứa cổ và ho, em đang rất hoang mang nên mong Bác Sĩ tư vấn giúp em ạ. Xin cám ơn Bác Sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Bạn đã tiêm đủ 2 mũi, thai của bạn đã sắp sang tuần thứ 37 thì bạn cũng nên yên tâm, nếu có bị nhiễm Covid - 19 thì với thai nhi gần như không bị ảnh hưởng, còn với bạn thì theo kinh nghiệm của bs thì phụ nữ mang thai rất hiếm khi chuyển nặng. Tất nhiên, ta sẽ không chủ quan, bạn nên mua nhiệt kế điện tử và SpO2 cầm tay để tự theo dõi nếu bị nhiễm bệnh, và khi có bất thường bạn sẽ tham vấn ý kiến bs kịp thời thì không có gì nguy hiểm cả. Trân trọng!