Thưa bác sĩ, em hiện đang bị covid , em năm nay 24 tuổi ,hiện tại e đang thấy đau phổi , ho và thở mạnh thì rát trong lồng ngực, có sổ mũi và chảy nước mắt. Em đã tiêm 2 mũi Astra trước đó và đang cách ly tại nhà.Bác sĩ cho em hỏi hiện tưởng của em có nặng cần tới bệnh viện hay chưa, hay e có thể tự phục hồi, vì em liên hệ bên cách ly địa phương chưa được
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Bạn đã tiêm đủ vaccine ngừa Covid 19 và vẫn còn trẻ, do vậy, nguy cơ chuyển nặng của bạn là thấp. Việc đánh giá có chuyển nặng hay không phụ thuộc vào thăm khám của thày thuốc, cần phải đo SpO2 và nghe phổi cũng như đánh giá chức năng hô hấp. Do vậy, bạn liên hệ tới y tế địa phương để đến khám và đánh giá hoặc bạn có thể dùng máy đo SpO2 để đo và đo thân nhiệt để bs tư vấn. Trân trọng!