Bác sĩ cho em hỏi nếu trong lúc "sinh hoạt" với bạn tình mà e phát hiện đã bị rơi bao ra hẳn ngoài khoảng 5', bạn em có bị chảy máu một chút ở cuối âm đạo vậy thì khả năng em bị nhiễm HIV nếu bạn tình em bị HIV là bao nhiêu ạ? (em không bị vết xước hay vết thương hở nào trên dương vật và bạn tình của em chỉ có hiện tượng chảy máu 1 chút khi "sinh hoạt" và thi thoảng có khí hư màu vàng và đông như thạch sau khi để qua đêm) Em cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Thứ nhất để có thể lây nhiễm thì rõ ràng bạn tình của bạn phải bị nhiễm HIV, do vậy, nếu là bạn gái của bạn thì nguy cơ đó là thấp và bạn có thể động viên bạn nữ của bạn đi hiến máu hoặc đi làm xét nghiệm HIV. Việc có khí hư màu vàng và đông lại khi để qua đêm thì cũng không có gì đáng lo ngại quá cả. Khi bạn quan hệ và xảy ra tình trạng như của bạn thì được đánh giá mức trung bình. Bạn nên theo dõi cơ thể và có thể đi làm xét nghiệm tại thời điểm 3 tháng, 6 tháng. Trân trọng!