chào quí bác sĩ. em năm là nữ. 2 năm trước hơn em có quan hệ ( chỉ quan hệ bằng miệng ) với bạn trai cũ, và cũng ko dùng kim tiêm hay gì hết. 2 năm đến nay em vẫn bình thường. từ hồi cuối tháng 7 đến nay em có hay bị bầm tím ở chân ( hay bị bầm màu vàng ) và nó tự khỏi, rồi lâu lâu rải rác nó bị lại. và hồi cuối năm ngoái em có bị nổi mụn nhọt và hết, và đến nay em bị tái lại mụn nhọt ở chỗ khác. theo như em đọc và tìm hiểu thì có vẻ gan em đang có vấn đề, bs cho em hỏi có phải e bị lây viêm gan b từ bạn ấy từ những triệu chứng trên ko ( em ko biết bạn ấy có bị bệnh ko ) ? và em đi xét nghiệm máu thì sẽ biết đúng ko ?
Trả lời:
Chào bạn, để biết bạn có đang nhiễm bệnh lý lây truyền qua đường tình dục như HIV, viêm gan virus B, viêm gan virus C hay không thì bạn cần đi xét nghiệm máu sẽ cho kết quả chính xác nhé. Ngoài ra các triệu chứng bầm tím có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn nên đi khám sớm để tìm nguyên nhân nha. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!