Bác sĩ cho tôi hỏi, khi quan hệ không an toàn với người khác bị mắc viêm gan b thì bao lâu bản thân mới phát hiện mình bị lây và có triệu chứng gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn, trong trường hợp quan hệ tình dục không an toàn và người mắc virus viêm gan B đang ở thể hoạt động mạnh thì khả năng lây nhiễm cao hơn so với những người mắc virus viêm gan B ở thể ngủ. Thời gian ủ bệnh của virus viêm gan B trung bình là 75 ngày, nhưng có thể thay đổi từ 30 đến 180 ngày và có thể được phát hiện trong 30-60 ngày sau khi nhiễm. Bạn nên chú ý quan hệ tình dục an toàn và sau khi kiểm tra âm tính với virus viêm gan B bạn nên tiêm phòng để phòng lây nhiễm virus viêm gan B nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe!