Dạ thưa bác sĩ, em là nam 17 tuổi. em mới bị mắc covid và đau họng. Em muốn hỏi làm cách nào để bớt đau họng ạ
Trả lời:
Chào bạn, bạn hiện mắc covid ngày thứ mấy và đã báo với y tế phường chưa? Bạn nên báo với y tế phường để được hỗ trợ kịp thời nhé. Đau họng, ho sốt là triệu chứng thường gặp khi nhiễm covid. Bạn nên thường xuyên xúc họng nước muối nhạt, sát khuẩn tay thường xuyên với cồn > 70 độ và dùng riêng đồ cá nhân với những người xung quanh, tự cách ly tại nhà và đeo khẩu trang, nên mở phòng thoáng chứ không ở phòng kín, hạn chế bật điều hòa. Nếu sốt>38,5 thì uống thuốc hạ sốt nhé, đau họng sẽ dần ổn sau ngày thứ 10 từ khi nhiềm nha bạn. Bạn có thể liên hệ chat trực tiếp bác sĩ edoctor để được hỗ trợ kịp thời nha. Chúc bạn mau khỏe!