Chào Bsĩ, Tôi 51 tuổi ngày 20/08 Tôi có xét nghiệm ra fo nay đã khỏi bệnh. xin hỏi Bác sĩ bây giờ tôi có thể tiêm Vaccine ngừa Covit 19 có được không..(ngày 05/09 2021 tôi xét nghiệm âm tính lần 1 và ngày 09 và ngày 12/09 XN âm tính )
Trả lời:
Chào chú ạ, hiện chú đã nhiễm covid thì trong cơ thể của chú đã có kháng thể rồi nhé, vì vậy chú không cần tiêm vacxin covid trong vòng 6 tháng từ khi hết nhiễm. Ngoài ra chú vẫn nên vệ sinh và sát khuẩn tay thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, đảm bảo 5K để an toàn cho chú và những người xung quanh nhé. Chúc chú nhiều sức khỏe ạ!