chào bác sĩ, bà ngoại em nay 88 tuổi, có chích vácxin mũi 1 astra ngày 24/09 , bác sĩ cho em hỏi sau bao lâu thì bà chích được mũi 2 ạ. em thấy có thông tin sau 4 tuần, 6 tuần, 8 tuần. em không biết nên đưa bà đi chích mũi 2 khi nào ạ. nhờ bác sĩ giúp đỡ em với ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn, với Vaccine ngừa Covid 19 của Astrazeneca thì theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì tiêm mũi 2 sau mũi 1 là từ 8-12 tuần, và đối với các địa phương dịch bệnh không lưu hành thì vẫn áp dụng theo khuyến cáo nhà sản xuất, với các địa phương dịch được kiểm soát ổn định thì áp dụng từ 6 tuần sau tiêm mũi 1, còn với các địa phương kiểm soát dịch tương đối ổn định như TP HCM thì được xem xét rút ngắn thời gian xuống còn 4 tuần. Do vậy, bạn nên căn cứ vào hướng dẫn tiêm của địa phương mình bạn nhé! Trân trọng!