Nếu không may dương tính với covid19 ngoài những biểu hiện như sốt, ho, khó thở,.. thì nhịp tim, huyết áp, lựơng oxi trong máu có thay đổi không ạ? nếu thay đổi thì thay đổi thế nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn, triệu chứng của nhiềm Covid thì khá nhiều và nhiều người không có triệu chứng. Với trường hợp nhiễm covid tại nhà, bạn nên báo y tế phường để xác nhận bạn dương tính, hướng dẫn cụ thể bạn cách theo dõi, tự chăm sóc tại nhà nếu như tình trạng bạn ổn định và sau 14 ngày (kể từ khi có triệu chứng đầu tiên) bạn nên báo y tế phường để xác nhận âm tính và hợp thức hóa vấn đề thẻ xanh và đi lại sau này. Bạn nên xúc họng nước muối nhạt hàng ngày, rửa hoặc sát khuẩn tay thường xuyên bằng cồn > 60 độ. Rửa tay ít nhất 20 giây và tràng dụng cụ cá nhân nwh bát đũa cốc chán bằng nước sôi. Theo dõi nhiệt độ và Sp02 hàng ngày. Nếu SP02 < 96% bạn cần đến viện ngay nhé. Bạn có thể liên hệ chat với bác sĩ edoctor để được tư vấn F0 tại nhà cụ thể hơn nha. Chúc bạn nhiều sức khỏe!