bác sĩ cho cháu hỏi cháu được biết nên sổ giun định kì 1 năm 2 lần mỗi lần cách nhau 6 tháng mà cháu đọc trên mạng thì thấy bảo thuốc sổ giun không diệt được trứng giun nên để an toàn là nên sổ sau 2 tuần sau lần uống 1. Bác sĩ cho cháu hỏi điều này có đúng không ạ hay phải cách 6 tháng mới được uống tiếp ạ?
Trả lời:
Chào bạn, trung bình mỗi năm nếu không có triệu chứng và bằng chứng chính xác về giun sán thì mình nên uống mỗi 6 tháng 1 lần để sổ giun định kì. Còn nếu bạn đã được chẩn đoán có nhiễm giun thì lúc đó mới cân nhắc lặp lại liều sau 2 tuần (cái này do chỉ định của bác sĩ chứ bạn không nên tự ý dùng thuốc nha). Chúc bạn nhiều sức khỏe!