Chào Bác sĩ Em tên Hiểu 27 tuổi. bác sĩ cho em hỏi vợ sắp cưới của em bị viêm gan B từ mẹ sang con thì sau khi cưới về quan hệ vợ chồng có bị truyền nhiễm không? Hiện cô ấy vẫn uống thuốc hàng ngày. đi khám định kì bác sĩ nói là bệnh này điều trị không khổi. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em. em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, vợ bạn viêm gan B nếu không trong giai đoạn cấp thì khả năng lây truyền bệnh qua đường máu và đường tình dục là có nhưng nguy cơ thấp hơn trong giai đoạn virus đang nhân lên. Bạn nên đi xét nghiệm virus viêm gan B và tiêm phòng viêm gan virus B để hạn chế lây nhiễm cho bạn nhé. Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe!