chào bác sĩ em là nam 23 tuổi em mới chích vaccine covid về thì bị ớn lạnh oải người , cho em hỏi là có thể uống acetaminophen không ? và uống có bị ảnh hưởng đến hiệu quả của vaccine k ? xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Ớn lạnh, mệt mỏi, thậm chí sốt là những phản ứng thường gặp sau tiêm ngừa vaccin kể cả vaccin Covid 19. Bạn nên uống Acetaminophen vào, viên 500mg cách mỗi 6 tiếng (nếu còn triệu chứng). Không được uống quá nhiều dễ gây độc gan và cũng không cần thiết. Thuốc này không ảnh hưởng hiệu quả vaccin. Chúc bạn mau khoẻ. Thân.