chào bác sĩ, em là F0 đã khỏi bệnh 1 tháng, nếu lỡ tiếp xúc với f0 khác hoặc mầm bệnh thì có khả năng sẽ lây cho người khác không?
Trả lời:
Chào bạn, Sau 1 tháng đa số đã hết vi rút và có kháng thể bảo vệ. Một số rất hiếm hoi bệnh nhân sau 1 tháng còn virut thì số lượng ít, không có khả năng phát triển và lây bệnh. Nên khả năng bạn lâu cho người khác rất rất thấp. Tuy nhiên dù bạn đã khỏi bệnh lâu hay chích vaccin đủ 2 mũi, thì bạn vẫn có thể mang virut trên người (mũi hầu, tay…) nếu không 5K đúng. Khi ấy dù bạn không nhiễm bệnh vẫn có thể làm trung gian mang virut gây bệnh cho người khác. Vì thế luôn nhớ 5k đúng để bảo vệ gia đình và mọi người nhé bạn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ. Thân.