Chào Bác sĩ. Tôi tên Thu Hiệp năm nay tôi 61 tuổi vào tháng 7/2021 Tôi bị nhiễm covid có đi cách ly ở khu Trường học 14 ngày sau khi test âm tính thì về nhà ngày 28/7 và đã nhiều lần y tế địa phương có đến khu vực Tổ dân phố test cho khu dân cư thì tôi vẫn âm tính. Bs cho Tôi hỏi là F0 đi cách ly về đã được địa phương xác nhận tình trạng F0 âm tính thì tôi có thể mang giấy xác nhận của tôi đi đường được không ạ và thời gian Tôi sẽ chích vaccine là bao nhiêu tháng mới được chích và tôi có bệnh cao huyết áp, tim mạch đang điều trị theo Bảo hiểm y tế Do nghỉ hưu tại BV Thống Nhất ạ. Cảm ơn Bs rất nhiều nhé
Trả lời:
vâng chào cô. sau khi bị covid19 thì sau 6-8 tháng cơ thể sẽ dần mất kháng thể bảo vệ. đó là lúc nên đi tiêm ngừa vaccin lại. cô nên mang giấy xác nhận đã từng cách ly covid19 làm hgiaays đi đường. nó tương đương với thẻ xanh của người đã chích vaccin đủ 2 mũi ạ.