chào bác sĩ . em 27 tuổi . em có quan hệ với gái mại dâm có sử dụng bao cao su không rách không tuột . sau khi quan hệ xong cô gái dùng khăn kéo bao cao su của em ra , dịch âm đạo ngoài bao có chạm vào đầu dương vật em . sau đó 2 tháng em xét nghiệm hiv test nhanh tại bệnh viện bà rịa kết quả không xác định với 3 sinh phẩm test nhanh : ditermine hiv 1/2 : dương tính , SD hiv 1/2 âm tính , anti hiv 1/2 : 1 vạch đậm 1 vạch mờ . hẹn 14 ngày sau xét nghiệm lại . cùng ngày hôm đó do em lo sợ em lại qua bệnh viện lê lợi tại vũng tàu để xét nghiệm test nhanh với sinh phẩm SD hiv 1/2 âm tính . sau đó 1 tuần ( 2 tháng 7 ngày ) em lại nhờ 1 phòng xét nghiệm tại vũng tàu chuyển mẫu máu của em về bệnh viện hoà hảo để xét nghiệm hiv ag/ab combo kết quả S/O : 0.05 âm tính . sau đó tiếp tục 7 ngày sau ( 2 tháng 13 ngày ) em lại quay lại bệnh viện bà rịa để xét nghiệm sau 14 ngày , xét nghiệm test nhanh với sinh phẩm SD hiv kết quả âm tính . cho em hỏi với kết quả như dậy em có thể yên tâm chưa , tại kết quả lúc dương lúc âm làm em hoang quá . em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, kết quả như vậy là bạn hoàn toàn có thể yên tâm mình không nhiễm HIV nhé. Nếu sau lần quan hệ đó bạn tiếp tục quan hệ tình dục không an toàn thì mới cần kiểm tra lại nha. Chúc bạn nhiều sức khỏe và quan hệ tính dục an toàn nhé!