xin cho hỏi: -tôi (64tuổi),chị tôi (76tuoi,bi cao huyet ap,tieu duong ,tim mạch) là F0.Khi phát hiện bị dương tính chị tôi mới chích mũi 2 được 3 ngày,toi chích mui 1 một tháng.Như vậy chị tôi có khả năng bị diễn biến nặng không?và đã chích mui 1 một tháng tôi có một phần kháng thể để không bịnh nặng hơn không. -Hai F0 cùng nhà có thể cùng sinh hoạt an uống,ngũ cùng phòng(vì tôi phải chăm chị)không ạ.
Trả lời:
xin chào bạn vaccine chỉ là giảm khả năng, không phải là 100% không gây bệnh nặng mặc dù có kháng thể ạ bạn vẫn cần theo dõi và chăm sóc theo chỉ dẫn của bác sĩ ạ bạn vẫn cần đeo khẩu trang và vệ sinh đồ dùng riêng của mỗi người