Chào bác sĩ tôi 24tuổi 1 tuần trước tôi bị dương tính với covid-19 hiện nay tôi đang cách li tại nhà, tôi có 1 ít thuốc đau đầu với thuốc ho uống. mấy ngày nay tôi có triệu trứng đau đầu, tức ngực, ho có đàm. Vậy tôi muốn hỏi bác sĩ liệu tôi đang bước sang giai đoạn mới của covid-19 hay tình trạng bệnh của tôi đang xấu đi ạ.
Trả lời:
Chào bạn, nếu bị nhiễm covid thường trong 14 ngày từ khi nhiễm hoặc tính từ triệu chứng đầu tiên. Triệu chứng thường gặp sốt ngày 3-5, ho chủ yếu ho khan hoặc ít đờm trắng, đau rát họng, mất vị giác khứu giác. Ngày thứ 7-10 thường là diễn biến tăng lên của bệnh. Hiện không rõ bạn ho đờm như thế nào và có khó thở không? SP02 là bao nhiêu? Bạn nên liên hệ trực tiếp y tế phường bạn ở hoặc chat với bác sĩ edoctor để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe!