Thưa bác sĩ, cho em hỏi về tiêm vắc-xin astra (Nhật) Em năm nay 38 tuổi, là nam, em đã được tiêm văcxin mũi 1 loại Astra của Nhật vào ngày 4/8/2021. Trước ngày tiêm vắc-xin khoảng 1-2 tuần thì em đã làm việc tại nhà, do ở nhà nên em không có đeo khẩu trang thường xuyên và không có đi bên ngoài. Vào ngày tiêm vắc-xin do để bảo vệ mình và người tiếp xúc, em có đeo 2 cái khẩu trang, sau khi thăm khám sàng lọc thì em được cho tiêm vắc-xin bình thường. Khi được tiêm xong em nhận phiếu đã tiêm và lên lầu 1 của Trung tâm y tế (nơi tiêm) để ngồi nghĩ ngơi, khi em lên tới nơi vừa ngồi ghế thì tự nhiên cảm giác bị hụt hơi, khó thở, xong em có báo nhân viên trung tâm y tế, thì được đưa vào phòng riêng để nghỉ ngơi, lúc này em có tháo khẩu trang ra, có uống một ít nước trà đường, em nằm nghỉ lát thì bình thường trở lại. Vấn đề bệnh lý về tim mạch, huyết áp từ trước đến ngày tiêm là em không có Như vậy, trường hợp em có được xem là bị phản ứng phụ cụ thể là sốc phản vệ sau tiêm không? Và lần tiêm mũi 2 tới đây, em có được tiêm không? Em nên chuẩn bị gì cho lần tiêm tiếp theo? Em xin cảm ơn,
Trả lời:
Chào bạn, trường hợp của bạn không được tính là phản vệ sau tiêm vacxin nhé, triệu chứng của bạn có thể bạn lo lắng sợ hãi với mũi tiêm đó. Mũi 2 bạn hoàn toàn có thể tiêm tiếp được. Chúc bạn nhiều sức khỏe và an toàn giữa đại dịch!