Xin chào Bác sĩ ạ. Bác cho em hỏi sáng em đi chích vắc-xin mũi 2 thì chiều em đi test ở khu phố (vì kế bên nhà có người F0) thì kết quả (+). Bác tư vấn giùm em liệu mũi chích 2 của em có bị ảnh hưởng gì ko ạ? Em cám ơn Bác nhiều lắm ạ.
Trả lời:
Chào bạn, bạn chích mũi 2 thì không ảnh hưởng nha. Khi bạn đã chích vacxin mũi 1 thì cơ thể đã có kháng thể và làm nhẹ bệnh khi bạn mắc covid hơn rồi nên bạn có thể yên âm nhé. Bạn chú ý các bài tập thở, sát khuẩn tay và sát khuẩn bề mặt bàn ghế, giường chiếu, nắm cửa, điện thoại hàng ngày, dùng riêng đồ cá nhân nếu ở chung với những người khác, hạn chế tối đa đưa tay lên mũi miệng, xúc họng nước muối nhạt hàng ngày, ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và uống đủ nước khoảng 2000ml nước mỗi ngày. Bạn liên hệ ngay với bác sĩ edoctor và y tế phường để được giải đáp nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe và vượt qua đại dịch!