thưa bsy , tôi nay 43t , tôi có bị mắc covid hôm 28/7 và tôi đã tự điều trị tại nhà, nay tôi đã khỏi bệnh dc 1 tháng và tôi đã lấy lại thể trạng và phục hồi sk 99%. vậy thì tôi fai cần tiêm vacxin ko? thời điểm nào tôi mới thích hợp để tiêm? tôi cũng đang có bệnh nền đã 3 năm nay, đc điều trị , uống thuốc ổn định. Tôi có theo dõi báo đài, các bsy đưa ra ý kiến dù là những ng đã dc điều trị hết covid nhưng cũng fai tiêm vacxin từ sau 1 tháng trở đi khi hết bệnh là tiêm dc? nhưng tại địa phương thông báo nhữn ai bi covid mà điều trị hết thì ko cần tiêm vacxin lúc này mà 6 tháng sau mới dc tiêm? mà tôi muốn tiêm để an toàn và còn đi làm( cv tự do ). Và cho tôi hỏi thêm những người có bệnh nền và bi covid như tôi đã dc khỏi bệnh thì tôi nên tiêm vacxin nào phù hợp với tôi ? Chân thành cảm ơn bác sỹ .
Trả lời:
xin chào bạn theo khuyến cáo thì sẽ tiêm bổ sung 1 mũi sau 3-6 tháng sau khi khỏi bệnh là tốt nhất ạ