nam , 35 tuổi đã tiêm 1 mũi vaccine astra sau 3 tuần thì bị dương tính sau 2 tuần em xét nghiệm pcr thì ra kết quả âm tính . như vậy bác sĩ cho hỏi trong người mình đã có kháng thể thì nên tiêm luôn mũi 2 ko ? e sợ là ko tiêm thì 6 tháng sau ko biết còn thuốc cho em tiêm ko . và e vẫn đi tiêm thì có nguy hiểm hay ảnh hưởng gì ko ? xin bác sĩ trả lời câu hỏi
Trả lời:
Chào bạn, bạn đã có kháng thể covid trong ít nhất 6 tháng. Mũi 2 không nên tiêm vì tiêm thì lượng kháng thể đang có trong cơ thể bạn sẽ bị trung hòa và giảm mất dẫn đến khả năng miễn dịch giảm đi. Ngoài ra, Việt Nam đã sản xuất được vacxin và trong quá trình hoàn thiện hồ sơ để được tiêm phòng cho người dân nên bạn không lo thiếu vacxin nhé. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!