tôi 47 tuổi bệnh cao huyết áp cao. đã chích 1mũi astrazeneca ngày 27/6.xin bs cho hỏi. nếu như quá 8tới 12 tuần mà tôi trưa được chích mũi 2.vậy có ảnh hưởng gì tới tác dụng của thuốc ko ạ. tôi rất lo vì tới giờ tôi vẫn trưa được chích ạ
Trả lời:
Chào bạn! Tiêm vaccine sẽ tốt nhất khi tiêm đúng thời gian theo khuyến cáo nhà sản xuất, tuy nhiên vaccine thì có thời gian tối thiểu giữa 2 mũi chứ không có thời gian tối đa, và kháng thể tạo ra tại mũi 1 của vaccine ngừa CoVid cũng có hiệu lực lâu bền, do vậy anh không cần bận tâm về việc tiêm mũi 2 muộn, khi có điều kiện mình sẽ được tiêm và dù trễ hơn khuyến cáo nhà sản xuất thì hiệu quả vẫn hoàn toàn đảm bảo. Trân trọng!