Dạ em chào bác sĩ.. Em là Nam 24t.. Hiện tại đang là F0 đang được điều trị tại nhà , hiện tại em bị đau họng nhiều đặc biệt là buổi tuối đến sáng , em không biết mình nên dùng thuốc gì để giảm tình trạng trên ? em cảm ơn ạ !
Trả lời:
Chào bạn, bạn đang ở ngày thứ mấy từ khi phát hiện mình là F0? Nếu hiện tại bạn có ho đờm không hay chỉ đau họng? Bạn nên xúc họng nước muối nhạt hàng ngày, theo dõi chức năng hô hấp qua Sp02 hàng ngày, theo dõi nhiệt độ nữa nhé. Ngoài ra bạn nên tuân thủ 5K, ở riêng phòng nếu ở chung với những người khác, vệ sinh riêng, ăn uống và sử dụng bát đĩa cốc chén, chăn màn riêng, thường xuyên vệ sinh bề mặt, rửa các dụng cụ bằng nước nóng trên 70 độ và dung dịch sát khuẩn phải có nồng độ cồn > 60 độ, rửa tay ít nhất 20 giây mỗi lần và hạn chế tối đa để tay lên vùng mặt. Bạn nên liên hệ với tổng đài 1022 hoặc y tế phường hoặc lchat trực tiếp các bác sĩ bên edoctor để được hướng dẫn và tư vấn trực tiếp. Chúc bạn vượt qua đại dịch thành công!