Em chào bác sĩ ạ. Em là nam, 20 tuổi. Chuyện là 4 tháng trước em có mqh đang trong giai đoạn tìm hiểu, sau đó thì ko hợp. Nhưng trong giai đoạn đó em với bạn ấy có hôn và đụng chạm nhau nhưng chưa quan hệ, lúc hôn em cảm thấy phía trên môi em hơi rát nhưng kiểm tra thì không thấy có máu ạ. Sau đó thì em được biết bạn đó từng qhtd với người lạ 1 lần trước đó cỡ 1 tháng. Nên em cũng hơi lo lắng ạ. Giả dụ nếu bạn đó mang virus H thì qua vết rát lúc hôn thì em có nguy cơ ko ạ? Trong 4 tháng qua em chỉ sốt nhẹ trong 1 ngày sau đó tự hết ạ.
Trả lời:
Chào bạn, thứ 1 sốt không phải là biểu hiện bệnh. Thứ 2 bạn đó có nhiễm HIV không? Thứ ba HIV không lây qua dịch nước bọt. Hơn nữa để khẳng định chắc chắn bạn nên đi xét nghiệm máu để kiểm tra. 4 tháng là qua thời kì cửa sổ của HIV và có thể cho kết quả chính xác. Nếu bạn còn nghi ngờ thì nên đến chuyên khoa truyền nhiễm để khám và được tư vấn cụ thể. Chúc bạn nhiều sức khỏe!