Con chào Bác sĩ ạ! Anh của con năm nay 18 tuổi, chuyện là lúc trưa nay anh con có bị 1 con sóc cắn (sóc mới đem về nuôi lúc sáng nay) và vết thương chảyy máu (lượng máu ra rất ít như bị kim đâm). Bà con thì bảo phải đi chích ngừa, ông con thì lại bảo chẳng sao đâu. Con có tra trên mạng nhưng trên đấy nhiều thông tin quá làm con bị rối ạ. Vì thế nên con muốn hỏi các vị Bác sĩ là có ảnh hưởng gì và có phải đi chích ngừa không ạ? Con cảm ơn.
Trả lời:
xin chào bạn sóc là động vật hoang dã nên có thể trong dịch tiết chứa mầm bệnh bạn nên sát trùng vết thương bằng các dung dịch povidine, oxy già hoặc nước muối sinh lý bạn cần đến khám và tiêm ngừa sớm nhất ạ