Dạ em chào Bác. Em nhờ Bác tư vấn cho em xin toa thuốc điều trị covid fo ở nhà, 1 người lớn sn1980 bệnh nền hen xuyển 1 trẻ 15 tuổi , mới có triệu chứng 3 ngày gia đình em chân thành biết ơn.
Trả lời:
Chào chị, Xin trả lời câu hỏi như sau: Với những người mắc bệnh Covid 19 chưa có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ thì cần làm thông thoáng nơi ở, ăn uống đầy đủ, nếu có sốt thì uống hạ sốt nếu sốt cao trên 38,5 độ C, Với chị có bệnh nền là hen thì nên dự phòng bằng 1 viên Monterlukast 5/ngày, và chuẩn bị sẵn Thuốc giãn phế quản dạng xịt cũng như máy đo SpO2 để theo dõi, khi có biểu hiện khó thở hoặc SpO2 dưới 95% hoặc các biểu hiện bệnh chuyển nặng khác thì liên hệ với y tế gần nhất. Trân trọng