bác sĩ cho em hỏi, em tiêm vaccin astrazeneca ngày 10/8 đến nay vẫn còn cảm giác ớn lạnh, mệt mỏi nhẹ, đau bụng khó tiêu hóa và hơi đau họng. như vậy có nguy hiểm không ạ
Trả lời:
Chào em, Những tác dụng phụ của tiêm ngừa Vaccine Astrazeneca bao gồm Sốt, ớn lạnh, đau đầu, đau cơ, dị cảm da, đau bụng, khó tiêu… đa phần sẽ tự hết sau 2 - 5 ngày. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp có các biểu hiện nhẹ hơn kéo dài đến 2 - 3 tuần như đau mỏi cơ, uể oải, đau đầu âm ỉ, ớn lạnh. Trường hợp của em thì không cần phải uống thuốc gì, nhưng nên theo dõi nếu sau 2 tuần kể từ ngày tiêm mà các biểu hiện trên không hết thì em có thể đi khám tại các cơ sở y tế để được chẩn đoán chính xác hơn nhé. Thân ái!