Dạ. E chào bác sĩ ạ. E là Hòa 28 tuổi. E có điều cần bác sỹ tư vấn gấp ạ. Hiện tại gd e đang ở trọ tại 1136/14 tỉnh lộ 43 phường bình chiểu tp thủ đức Sài gòn. Cả nhà có 2 vợ chồng và 2 con nhỉ( đứa 4 t và đứa 5 tuần tuổi) Gia đình e có tiếp xúc gần với 2 gia đình F0. 2 gia đình này đã tự đi cách li vào sáng ngày hôm qua 22/8. Từ khi 12h ngày 19/8 họ mua que test về test và hiện lên 2 vạch, kể từ đó gd e kg còn tiếp xúc nữa. Trưa 19/8 e có test thử và 1 vạch âm tính. Vợ và con 2 test ngày 20/8 đều 1 vạch. Nhưng hiện tại riêng vợ e có ho đôi tiếng và có bị sốt 38,5°C và uống hạ sốt Hapacol 650 lần 1 lúc 19h ngày 22/8 và uống lần 2 lúc 4h sáng ngày 23/8, tuy nhiên sáng ngày 22/8 lúc 6h30 và 20h30 ngày 22/8 e có làm test nhanh covid cho vợ thì vẫn hiện 1 vạch C. E muốn bác sỹ tư vấn giúp e là như vậy vợ e có bị covid không? Uống thuốc hạ sốt có cho bé bú sữa được không ạ. Giờ thành phố cấm ra ngoài nên gd e kg thẻ đi mua sữa bột cho bé được. E rất lo lắng. Mong bác sỹ tư vấn giúp e e chân thành cảm ơn!
Trả lời:
xin chào bạn với trường hợp của bạn cần được test kiểm tra và cách ly tại nhà ạ bạn vẫn cho con bú được ạ