bác sĩ cho em hỏi là chích vaccine covid 19 về không bị sốt thì có phải do hệ miễn dịch cơ thể yếu không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Ở một bộ phận không nhỏ những người tiêm Vaccine ngừa Covid 19 không có biểu hiện gì cả (Đặc biệt với những người tiêm Vaccine của Moderna) đó không thể hiện miễn dịch yếu mà thể hiện các đáp ứng miễn dịch ban đầu giải phóng các chất trung gian hóa học không dữ dội. Còn không ảnh hưởng đến việc tạo kháng thể bảo vệ. Trân trọng!