em có ba mẹ đang là f0, không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ như ho , sổ mũi, sốt nhẹ.. bác sĩ cho em xin kinh nghiệm để chữa trị cho ba mẹ em mau khỏi bệnh, và cho e hỏi trong thời gian bao lâu thì ba mẹ mới khỏi bệnh được, em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, khi ba mẹ bạn chưa có triệu chứng gì nghiêm trọng thì bạn chỉ cần cho cô chú và ngay cả bạn (nếu ở cùng nhà) ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, uống nhiều nước và tập luyện thể dục nhẹ nhàng, bổ sung nhiều vitamin qua hoa quả hoặc uống C sủi bổ sung, nếu sốt trên 38,5 độ C thì uống thuốc hạ sốt, mỗi lần uống cách nhau 4-6 giờ nha bạn. Đặc biệt luôn tuân thủ 5K với cả bạn và gia đình để hạn chế lây lan bệnh nặng hơn. Chúc gia đình bạn thật nhiều sức khỏe nhé!