Tôi là nữ, 54 tuổi. Ngày 11/8 tôi có sốt và đau nhức người. uống 1 viên panadol và 1v 3B thì đỡ. Test nhanh thì âm tính Chiều bắt đầu đau họng, vì đã test - nên tôi bắt đầu dùng kháng sinh. Đến sáng thì không còn sốt nữa. Trưa tôi test lại 1 lần nữa thì vẫn - . Nên tôi đi chích ngừa có khẩu trang kính chắn giọt bắn và xịt khuẩn. Sau khi chích về tôi vẫn tiếp tục dùng kháng sinh clarithromycin 500mg và celestamin. Từ đó tôi hoàn toàn không sốt và không có bất cứ triệu chứng nào ngoài đau họng. Đến ngày 16/8 thì biết tôi là f1 được 14 ngày. Vì vậy tôi test 1 lần nữa thì dương tính. Tuy nhiên tôi cũng k có triệu chứng nào khác thường và vẫn dùng thuốc như thường lệ nhưng cách ly với người nhà Đến tối ngày 18 tôi test lại thì âm tính Ngày 19 tôi bắt đầu ngưng thuốc. Do sử dụng thuốc kháng sinh nên tôi có phần lười ăn nên ăn ít. Có hỗ trợ thêm thuốc bổ. Nhưng đến trưa tôi thấy mệt ăn không nổi nhưng cũng không có triệu chứng khác nên tôi phải test thêm lần nữa và tiếp tục âm tính Tôi từng bị viêm phổi lao lực cách nay cũng hơn 30 năm rồi. Nhờ bác sĩ tư vấn dùm để uống thuốc hay cần test pcr
Trả lời:
Chào cô, cảm ơn cô đã tin tưởng eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của cô như sau: Với việc test âm tính thì cũng không loại trừ được lần dương tính kia, tuy nhiên với chủ trương F0 không triệu chứng cảnh báo thì điều trị ở nhà thì với tình trạng của cô cũng không cần thiết test thêm PCR làm gì cả. Cô tự theo dõi sức khỏe, nếu thấy khó thở hay triệu chứng bất thường cảnh báo khác thì liên hệ với trung tâm y tế. Cô thực hiện những thứ tốt sau: 5k tốt, Dinh dưỡng tốt, theo dõi sức khỏe tốt. Cô dùng bổ trợ như các vitamin, hoa quả.... Trân trọng!