E chích ngừa hôm 13/8, đến hôm nay đã đc 4 ngày.. Về nhà E có bị hành sốt, nóng lạnh, chống mặt ngay đầu tiên giờ thì do rồi...Hai hôm nay E so dưới nách trái ( E chích ngừa tay trái) có noi cục hạch nhỏ, ko biết có phải do phản ứng của thuốc ko hay do E bị gì ạ? Phía chính giữa lưng E có noi mụn nhọt nữa ạ..E cảm ơn bác sĩ nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn, phản ứng sau tiêm vacxin là hoàn toàn bình thường trừ những phản ứng quá mức và có nguy hiểm đến tính mạng. Hạch ở nách trái nếu mới xuất hiện có thể do phản ứng của việc tiêm vacxin, banh vẫn nên theo dõi sau ít ngày hạch có biến mất không nha. Nếu hạch to hơn sưng đau nhiều kèm gây sốt bạn đến ngay cơ sở y trế khám và được hướng dẫn cụ thể nha. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!