Nam, 33 tuổi Ngày 14/8/2021 e có triệu chứng sốt nhẹ 37,5 độ uống panadol vẫn không hạ sốt, khoảng 1 tuần trước đó em cảm thấy mệt mỏi trong người, mất vị giác. Sáng ngày 15/8/2021 em đi test nhanh ở bệnh viện và phát hiện dương tính covid. Được người quen chỉ em uống thuốc hạ sốt, kháng sinh và em nấu sả gừng xông hơi, bổ sung vitamin c, uống nhiều nước cam, chanh, nước sả gừng nóng, và em uống buổi trưa đó đến chiều em hết sốt. Hôm nay 17/8/2021 em đã hết sốt, họng em thì giờ hơi có vị chát không biết sao chát hay do em ngậm quá nhiều viên ngậm strepsil, uống quá nhiều nước chanh. Em đó chỉ số Spo2 của em ổn định từ hôm qua đến hôm nay là ở số 97. Nhịp tim thì thay đổi dao động từ 68 đến 90. Vậy bác sĩ cho em hỏi là tiến triển điều trị covid của em là giảm chưa ạ, khoảng bao lâu em test lại để xem kết quả thế nào ạ. em cảm ơn bác sĩ nhiều lắm ạ.
Trả lời:
xin chào bạn hiện giờ tình trạng sức khoẻ ổn định nên bạn vẫn theo dõi tại nhà tiếp, bạn vẫn tiếp tục sử dụng thuốc tiếp ạ bạn cần làm test lại ngay hiện giờ và 48 giờ sau ạ nếu âm tính thì bạn đã khỏi bệnh ạ nếu dương tính bạn cứ làm test nhanh 3 ngày 1 lần ạ, cảm ơn bạn đã tin tưởng edoctor!