Thưa bác sỹ, e nam 33 tuổi. Em vừa hoan thanh mũi tiêm Astra zeneca lần 2 được 2 ngày thì HA e lên cao vào sáng sớm và mach cung tăng nhanh đột ngôt (HA 144/72, mạch 110) làm em thấy bi choáng xay xẩm. Hiện tai e cũng đang điều tri cơn đau thắt ngực Primezal như toa thước đính kèm. Bác sỹ cho em hỏi triệu chứng em đang gap có phải do tác dụng phụ của vaccine hay yếu tố nào khác không. Lúc trước e cũng đi đo diện tim, siêu âm Doppler, cường giáp và xét nghiệm máu men tim, gan, thận thì trong giới han bình thường ạ. Em cám ơn bác sỹ ạ.
Trả lời:
xin chào bạn sau khi tiêm vac xin thì cơ thể sẽ có phản ứng lại để bắt đầu sinh kháng thể bạn vẫn sử dụng thuốc điều trị bệnh tiếp tục, bạn cần uống thêm vitamin c và hít thở sâu ạ bạn cần hạn chế rượu bia, cà phê và nước tăng lực trong vòng 3 ngày đầu sau tiêm ạ xin cảm ơn bạn đã tin tưởng edoctor!