xin hỏi bác sĩ, trong xóm có F0 mà ko bị niêm phong nhà, họ vẫn ra vào bình thường thì nhà mình có mở các cửa sổ trên lầu và cửa ra vào dưới nhà ko ạ? vì tôi nghe nói loại virus biến thể vẫn có thể lây qua bằng đường không khí mà ko cần fai tiếp xúc trực tiếp mới lây.
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng này bạn nên báo cho cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết như Trạm y tế phường, Công an phường, Trung tâm y tế dự phòng địa phương… Tuy phần lớn lây nhiễm là do tiếp xúc trực tiếp (qua giọt bắn) nhưng vẫn có một tỉ lệ lây lan nhỏ qua đường không khí, vì vậy người F0 nên ở trong nhà và phải luôn đeo khẩu trang để tránh phát tán virus vào không khí, hàng xóm cũng nên mang khẩu trang mọi lúc. Thân ái!