bác sĩ cho em hỏi bệnh nhân nhiễm covid nếu không ăn được thì có truyền đạm sữa được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn, việc dinh dưỡng bằng đường tiêu hóa là tốt nhất, nếu không ăn được thì có thể đưa hỗn hợp dịch thức ăn qua sonde dạ dày. Còn việc nuôi dưỡng qua tĩnh mạch thì cần phải có chỉ định và tính toán từ các bs cũng như không thay thế được dinh dưỡng qua đường tiêu hóa. Trân trọng!