tiên vaccine mủi 1,nhanh nhất bao lâu tiêm mủi 2;1(az tra) ,2(# moder, flizer, vero cell, =)
Trả lời:
Chào bạn, tuỳ vào loại vắc xin mà mỗi nhà sản xuất sẽ có khuyến cáo khác nhau là 2 mũi cách nhau tới thiểu 3 - 4 tuần và tối đa không quá 12 tuần. Lý do là sau khi tiêm mũi 1, cơ thể cần thời gian để tạo ra đáp ứng miễn dịch chống lại kháng nguyên từ vắc xin được tiêm vào cơ thể, thời gian này trung bình là từ 2 - 4 tuần và sau đó lượng kháng thể sẽ giảm dần, nên mới cần mũi 2 để nhắc lại. Thân ái!