Chào bác sĩ tôi năm nay 27 tuổi đang bị Viêm Gan B mãn tính đang uống thuốc hàng ngày Tenoforvi 300mg. Ngày 8/3/2021 tôi có XN định lượng là 1.75 x 10^2, gần đây 1 tháng tôi có XN men gan bình thường dưới 40. vậy cho tôi hỏi tôi có tiêm vaccine Covid 19 được không Hoặc tôi cần đi khám xét nghiệm gì trước khi tiêm Cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Với diễn tả của bạn thì bạn đang bị viêm gan virus thể hoạt động nhưng kiểm soát rất tốt và ổn định, đồng thời không có tình trạng hủy hoại tế bào gan ồ ạt hay viêm gan mạn tính. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể tiêm vaccine ngừa covid 19 nếu toàn trạng bạn tốt và không có bệnh lý khác, bạn nên đăng ký tiêm, khám sàng lọc kỹ tại cơ sở tiêm chủng. Trân trọng!