Chào Bác Sĩ, Em tiêm Astrazeneca mũi 1 vào 11h trưa ngày 6/8. Ngày đầu vết chích bình thường, ngày 2 sưng nhẹ sờ vào hơi nhức cỡ hạt đậu phộng, ngày 3 tức hôm nay sưng to hơn cỡ trứng cút, sờ vào thì nhức và cảm giác nóng tại vết chích, để bình thường chỉ ngứa ngứa. Trước đó 1 tháng em tiêm ngừa dại chó cắn và uốn ván, vết ngừa dại không sưng nhưng vết uốn ván to gấp đôi vết chích Covid hiện nay, mãi 2 tuần sau đó mới tan dần màu sắc chuyển từ đỏ sang thẫm và nâu rồi biến mất. Trong 48 tiếng thì đau đầu + đau cơ + sốt nhẹ dưới 38.5 độ. Hiện tại sau 48h em bình thường không sốt không đau đầu không đau cơ không mệt mỏi chỉ bị sưng vết chích. Em đọc thấy khuyến cáo của TTXVN nếu sưng to nhanh thì phải đi khám ngay, bác sĩ xem giúp em tình trạng em như vậy có phải đi khám không bác sĩ vì em ngại ra ngoài lắm. Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn, thứ nhất, bạn có thể gọi điện hỏi trực tiếp đội ngũ bs tiêm qua số điện thoại trên tờ theo dõi sau tiêm. Nếu không thì bs cũng trả lời là việc phản ứng tại chỗ như của bạn cũng chưa có gì đáng lo ngại, bạn cứ theo dõi thêm. và nếu đau, bạn có thể dùng thuốc giảm đau thông thường như Ibuprofen để giảm triệu chứng. Trân trọng!