dạ em chào bác. bác cho e hỏi hiện tại cả nhà e đang là F0 và được cách li tại nhà đến nay là đã được 12 ngày. cơ thể đã khoẻ nhưng do chưa test lại nên chưa biết là đã âm tính hay chưa..??thì bác cho em hỏi sức khoẻ cả nhà đã khoẻ thì có nằm máy lạnh được không ạ..??và có được uống nước đá, tắm nước lạnh không ạ..??cả nhà em đang hoang mang không biết làm những điều đó có được hay không và bệnh có tái phát lại hay hông ạ..??mong bác sĩ giải đáp giúp em ạ..?? em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Về vấn đề tự cách ly tại nhà và chưa được kiểm tra bằng xét nghiệm thì bạn liên hệ với ban chỉ đạo phòng chống dịch tại phường để ban chỉ đạo có ý kiến nhé. Còn về vấn đề nằm điều hòa thì do gia đình mình chưa biết ai hết bệnh, ai chưa hết nên ta không thể dùng điều hòa chung được, khi nằm trong môi trường phòng kín sẽ dễ dẫn tới tăng nồng độ virus và dễ khiến virus thâm nhập sâu với ngưỡng cao, nếu tách riêng thì vẫn có thể dùng nhưng hạn chế, khuyến cao nên ở những nơi thông thoáng. Còn về việc uống nước đá và tắm nước bình thường thì ta vẫn làm được, thi thoảng làm ly nước đá mát cho sảng khoải thì cũng không làm trầm trọng thêm tình trạng! Trân trọng!