chào Bác virus covid 19 thâm nhập cơ thể không triệu chứng ,vậy nếu như đang mắc bệnh covid mà người bệnh không hay biết cũng không test và đi tiêm chủng vaccine thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không ? cám ơn Bác sỹ
Trả lời:
xin chào bạn xin thông tin đến bạn theo biến chủng mới delta thì có khoảng 80% bệnh nhân không triệu chứng việc tiêm vac xin trong thời gian bệnh sẽ không làm cho bệnh nặng thêm vì vac xin về cơ bản chỉ là 1 phần của vi rút đã chiết suất ra có tác dụng sinh kháng thể bảo vệ cơ thể nên việc tiêm vac xin trong lúc đang có mầm bệnh trong người không ảnh hưởng gì ạ cảm ơn bạn đã tin tưởng edoctor!