chào bác sỉ,cho e hỏi. bạn e mới 30 tuổi bị dương tính covid19 cách ly tại nhà chưa có triệu chứng. nhưng sau 2 ngày có biểu hiện sốt, ho, hơi khó thở. lúc này, bạn ấy có uống thuốc hạ sốt ,thuốc ho nhưng hai ngày sau vẫn không giảm. gọi tới y tế phường, cấp cứu, đường dây nóng nhưng không bắc máy .trường hợp này phải làm sao thưa bác sỉ.
Trả lời:
xin chào bạn xin thông tin đến bạn về trường hợp bạn vừa nêu thì bệnh nhân đã chuyển từ không triệu chứng sang có triệu chứng nhẹ hoặc trung bình bạn nên liên hệ gấp với y tế phường, 115, số đường dây nóng trung tâm cấp cứu, danh sách các bác sĩ được phân công tư vấn ở địa bàn , hoặc bạn có thể gọi trực tiếp 1022 để nhờ giúp đỡ có thể đường dây nóng đang quá tải nên bạn gọi lại ngay sau đó ạ cảm ơn bạn đã tin tưởng edoctor!