Chào bs, cho e hỏi chồng e (25t sức khỏe tốt không bệnh nền) vừa tiêm vacxin Astrazeneca vào chiều 4.8. Qua hôm nay 5.8 anh ấy bị đau đầu và sốt, trước đó bs có dặn mua c sủi và thuốc hạ sốt để sẵn thì ra nhà thuốc có mua viên Sủi hạ sốt về uống nhưng không hiệu quả lắm .Hiện tại a ấy ở có 1 mình nên e rất lo lắng các triệu chứng trên. Không biết có phải là bình thường ko ạ. Và có thuốc nào giảm sốt cũng như đau đầu ko ạ. E cảm ơn
Trả lời:
xin chào bạn xin thông tin đến bạn các tác dụng phụ hay gặp sau khi tiêm vac xin astra là sốt, đau đầu, mệt mỏi, tê tay chân, buồn nôn về triệu chứng sốt, đau đầu thì bạn có thể sử dụng PARACETAMOL mỗi 6h và vitamin c, kết hợp lau nước ấm với trường hợp của chồng bạn nếu sốt vẫn cao không hạ và sống 1 mình thì nên đến cơ sở y tế để được theo dõi dự phòng cảm ơn bạn đã tin tưởng edoctor!