Bs: cho tôi được hỏi tôi 1/8 tiêm vắcxin Astrazenneca và tôi hiện uống thuốc thảo dược Kim tiền thảo và cũng có sinh hoạt vk ck cũng như người nhà tiêm vắcxin Moderna uống trà,cafe sữa thì nó có ảnh hưởng gì đến tác dụng của vacxin không bs Mẹ va Cô tiêm vắcxin Astrazenneca va Moderna thi vẫn uống huyết áp ( amlodipine) va so thuốc điều trị đau khớp binh thường phải không bs ..
Trả lời:
xin chào bạn xin thông tin đến bạn trước và sau khi tiêm vac xin thì bệnh nhân vẫn sử dụng thuốc điều trị bệnh tiếp tục không nên ngừng thuốc vì sẽ gây tác hại nhiều hơn là vẫn dùng thuốc chỉ 1 vài loại thuốc như kháng viêm thì nên giảm liều trước khi tiêm trước khi tiêm và sau tiêm trong 3 ngày đầu bệnh nhân nên hạn chế trà cà phê cảm ơn bạn đã tin tưởng edoctor!