dạ thưa bác sỹ, em là nam năm nay 26 tuổi ngày hôm qua 2/8 em đi chân không ra vườn cam của bạn em chơi coa vô tình bị té xuống mươn nước. sau đó em đi vào nhà đến hôm nay thì em phát hiện có 1 vết thương nhỏ ở chân em (như hình chụp ạ) hiện giờ sức khoẻ em hoàn toàn bình thường ạ. nhưng em rất lo sợ mình bị dẫm phải kim tiêm ạ, lúc em ra vườn cũng không để ý rõ là có kim tiêm hay không nữa ạ. liệu em có nguy cơ bị phơi nhiểm không ạ? hiện giờ em phải làm gì ạ? rất mong bác sỹ cho em lời khuyên ạ. em xin cảm ơn
Trả lời:
xin thông tin đến bạn dựa vào vết thương thì vẫn có thể nghi ngờ là kim tiêm bạn rửa sạch vết thương dưới vòi nước, sát khuẩn bằng povidine và đến báo ngay với trung tâm y tế địa phương để được theo dõi và xét nghiệm dự phòng như là phơi nhiễm nếu có thể bạn có thể tìm xem dưới đó có kim không để bớt lo lắng mong bạn mau khoẻ!